Textbooks Project: The Catcher in the Rye

Textbooks Project Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดหาหนังสือและแหล่งข้อมูลทางการศึกษาสำหรับนักเรียนและครูที่ต้องการ ด้วยคอลเลกชันหนังสือที่หลากหลายเรามีตั้งแต่สังคมศาสตร์ธรณีวิทยาการเมืองและอื่น ๆ เลือกเล่มที่เหมาะกับคุณที่สุด เราคาดหวังที่จะยกระดับเศรษฐกิจของประเทศไทยและช่วยเหลือคนของเราโดยเฉพาะชุมชนชายขอบให้รับทราบข้อมูลและอ่านออกเขียนได้ 

นอกจากหนังสือเพื่อการศึกษาแล้วเรายังมีนวนิยายให้เลือกมากมายตั้งแต่โรแมนติกนิยายสารคดีและอื่น ๆ หนึ่งในนั้นรวมถึงนวนิยายขายดีชื่อ The Catcher in the Rye โดย JD Salingerซึ่งขายได้มากกว่า 65 ล้านเล่มนับตั้งแต่วางจำหน่าย ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือด้านล่าง 

เรื่องเล่าแห่งยุคของ The Catcher in the Rye

The Catcher in the Rye เป็นนวนิยายแนวสมจริงที่เน้นในหัวข้อต่างๆรวมถึงภาวะซึมเศร้าเพศอัตลักษณ์และประเด็นทางสังคมอื่น ๆ ตีพิมพ์ในปี 2494 หนังสือเล่มนี้ได้รับการพิจารณาจากผู้อ่านและห้องสมุดสมัยใหม่ให้เป็นหนึ่งใน 100 นวนิยายภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในศตวรรษที่ 20 ในปีพ. ศ. 2546 ได้เข้าสู่อันดับที่ 15 ของ The Big Read ของ BBC ในขณะที่ติดอันดับนวนิยายภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปีพ. ศ. 2466 ในนิตยสารไทม์ฉบับปี 2548 

เรื่องราวเริ่มต้นจาก Holden Caulfield เด็กหนุ่มอายุ 17 ปีที่กำลังเรียนอยู่ในแคลิฟอร์เนียมองย้อนกลับไปว่าเกิดอะไรขึ้นที่โรงเรียนประจำของเขาในเพนซิลเวเนีย เนื่องจากผลการเรียนที่ไม่ผ่านโฮลเดนยอมรับว่าเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้ลงทะเบียนที่ Pencey Preparatory Academy หลังจากช่วงพักคริสต์มาส เต็มไปด้วยความกังวลและความเศร้าใจเด็กหนุ่มคนนี้มีปัญหามากขึ้นเมื่อ Ward Stradlater เพื่อนร่วมห้องของเขาทิ้งไปเดทกับ Jane Gallagher ซึ่งเขาแอบชอบ 

โฮลเดนรู้สึกหดหู่ใจจึงลงเอยด้วยการชกต่อยกับวอร์ดเมื่อเขาไม่ตอบว่าเขานอนกับเจนหลังเดทหรือไม่ สิ่งนี้กระตุ้นให้โฮลเดนต้องออกจากหอพักและมองหาสิ่งรบกวนนอกเมือง ในฐานะเด็กหนุ่มอายุ 17 ปีที่อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับหลายสิ่งหลายอย่างโฮลเดนได้เข้าตรวจสอบที่โรงแรมเอ็ดมอนต์และจ้างโสเภณีเพียงเพื่อคลายความกังวล อย่างไรก็ตามเมื่อผู้หญิงคนนั้นถอดเสื้อผ้าออกโฮลเดนบอกว่าเขาแค่ต้องการให้ใครสักคนคุยด้วย 

เมื่อหลายวันผ่านไปโฮลเดนตกอยู่ในห้วงแห่งความหดหู่และพยายามค้นหาความสะดวกสบายจากทุกที่ เขาพยายามออกเดทกับ Sally Hayes ร่วมเล่นละครกับเธอ แต่ถูกปฏิเสธเมื่อเขาเสนอให้เธออาศัยอยู่กับเขาในถิ่นทุรกันดารของ New England โฮลเดนพยายามสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นเพื่อต่อสู้กับความรู้สึกว่างเปล่า แต่หลายวันผ่านไปเขาก็ยังคงถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว สิ่งนี้ทำให้เขาต้องออกจากบ้านและไปทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในกระท่อมไม้ซุง 

หนังสือ Coming-of-Age เล่มนี้จะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆอย่างแน่นอนให้มุมมองใหม่ในชีวิตและให้คุณเข้าใจว่าการใช้ชีวิตในหัวของเด็กชายอายุ 17 ปีที่เต็มไปด้วยความไม่มั่นคงนั้นเป็นอย่างไร

Textbooks Project: The Catcher in the Rye

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *