Textbooks Project: เรียนรู้เกี่ยวกับ El Filibusterismo วันนี้

Textbooks Project Foundation มอบหนังสือคุณภาพสูงให้คุณพร้อมช่วยให้คุณค้นพบศักยภาพสูงสุดและเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ของคุณ ด้วยหนังสือที่มีให้เลือกมากมายตั้งแต่มนุษยศาสตร์สังคมศาสตร์การเมืองและอื่น ๆ อ่านและยืมได้ฟรี! 

มูลนิธิโครงการตำรามีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตบุคคลที่มีความสามารถมีทักษะและฉลาดมากขึ้นอย่างคุ้มค่าและเพื่อส่งเสริมความสำคัญของมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ในสังคม

มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์เป็นการศึกษาพฤติกรรมและปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์รวมถึงวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมเศรษฐศาสตร์และการเมือง สิ่งสำคัญคือต้องช่วยให้นักเรียนคิดวิเคราะห์มีความมั่นใจในการแก้ไขปัญหาปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงและตัดสินว่าถูกจากผิดคล้ายกับวิธีการเขียน El Filibusterismo 

เป็นนวนิยายที่ก่อกบฏต่อต้านและเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับความอยุติธรรมของชาวสเปนในขณะที่พวกเขายังคงปกครองหมู่เกาะฟิลิปปินส์ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือด้านล่าง 

El Filibusterismo: การปฏิวัติของประเทศโดยมี

จุดมุ่งหมายเพื่อพรรณนาถึงการทุจริตและการละเมิดของรัฐบาลสเปนผ่านนิยาย El Filibusterismo เป็นหนึ่งในนวนิยายฟิลิปปินส์ที่เปิดหูเปิดตาหลายเรื่องที่เขียนโดย Jose Rizal ในภาษาสเปนและตีพิมพ์ในปี 2434 เป็นภาคต่อของ นวนิยายเรื่อง Noli Me Tangere หรือ Touch Me Not เขียนโดยผู้แต่งคนเดียวกัน 

แทนที่จะพูดถึงความโรแมนติกคริสตจักรคาทอลิกและความหวังเช่นใน Noli Me Tangere El Filibusterismo เจาะลึกด้านมืดของเรื่องราวและจัดการกับการปฏิวัติ Crisostomo Ibarra ภายใต้ชื่อ ‘Simoun’ กลับมาหลังจาก 13 ปีตอนนี้เขาพร้อมที่จะแสวงหาการแก้แค้นและปฏิรูปประเทศในนามของอีเลียสที่เพื่อนของเขาเสียสละ

การขโมยตัวตนของ Simoun พ่อค้าอัญมณี Crisostomo Ibarra วางแผนการกระทำของเขาอย่างละเอียดถี่ถ้วนภายใต้หน้ากากนี้ แม้จะกำจัดระบบสเปนที่เน่าเฟะด้วยวิธีการที่โหดร้าย แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้ขัดขวางเป้าหมายของเขาในการแก้ไขปัญหาความอยุติธรรมในฟิลิปปินส์และช่วยเพื่อนร่วมชาติของเขา

หนังสือเล่มนี้ทำให้ชาวฟิลิปปินส์จำนวนมากยืนหยัดเพื่อสิทธิของตนจุดชนวนการปฏิวัติฟิลิปปินส์ เริ่มต้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2439 และสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2441 เมื่อชาวสเปนเลือกที่จะยุติการปกครอง 333 ปี อย่างไรก็ตามก่อนที่สงครามจะสิ้นสุดลง Jose Rizal ก็ถูกเนรเทศไปยัง Dapitan และถูกยิงเสียชีวิตใน Luneta Park เนื่องจากแสดงภาพระบบที่เป็นอันตรายและละเมิดกฎหมายตามที่ชาวสเปนระบุ 

ชาวฟิลิปปินส์จำนวนมากเสียใจกับการเสียชีวิตของเขาทำให้มีเหตุผลมากขึ้นที่จะขับไล่พวกเขาออกจากประเทศ ด้วยความช่วยเหลือของคาติปูเนรอสและผนึกกำลังกับชาวอเมริกันในที่สุดชาวสเปนก็ยอมถอยจากเสาและบินกลับบ้านเกิด 

นวนิยายมหากาพย์ของ Jose Rizal ยังคงเป็นสัญลักษณ์มาจนถึงทุกวันนี้ ได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ละครเพลงบทกวีและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้โรงเรียนของรัฐและเอกชนในฟิลิปปินส์ยังสอน Noli Me Tangere และ El Filibusterismo เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรด้วยการแปลภาษาฟิลิปปินส์ภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ ในภูมิภาค

Textbooks Project: เรียนรู้เกี่ยวกับ El Filibusterismo วันนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *